Thứ Ba, 12 tháng 6, 2018

phương pháp chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội phương pháp da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg bí quyết jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




bộ phận sản xuất Jambon Da Bao
Nguyên liệu:

700-800gr thịt thăn nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to kích thước 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ các loại thức ăn
Rượu Mai Quế Lộ

công thức:

Bước 1: thịt nạc thăn rửa sạch để cho ráo rồi lấy giấy dậm cho nhanh khô. bổ thành từng con bài. ướp thịt trước với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muống nêm canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng nhỏ canh bột nêm, 1 muống nêm canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muống nêm canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút red color đồ ăn. Bọc lại để qua đêm trong gầm tủ lạnh bỏ thịt thấm hương liệu gia vị.


Bước 2: Da heo làm sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì luộc cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho hết nước.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng lớn hơn chiều dài và rộng của miếng da heo lộn ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay làm cho làn da heo bao hết thịt là được.


Bước 4: Bọc bên phía ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng 1 tiếng trong vòng 30 phút là chín.


Bước 5: Khi thịt chín thì lấy ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, tháo ra lớp giấy và lá, rửa lại nước sạch. kế tiếp, dùng cọ phết 1 ít red color thực phẩm pha nước ở phía bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao các loại thức ăn, để sang một đêm ở bên trong gầm tủ lạnh bỏ thịt săn lại là có thể dùng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét